Phương pháp tưới thanh long hiệu quả

Phương pháp tưới thanh long hiệu quả

Phương pháp tưới thanh long hiệu quả

Phương pháp tưới thanh long hiệu quả

Phương pháp tưới thanh long hiệu quả
Phương pháp tưới thanh long hiệu quả
DANH MỤC SẢN PHẨM
QUẢNG CÁO

Phương pháp tưới thanh long hiệu quả

Trang chủ » Hướng dẫn » HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT » Phương pháp tưới thanh long hiệu quả
2821 lượt xem

Thanh long là loại cây ăn trái có hàm lượng dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao phù hợp với khí hậu nước ta, đặc biệt là vùng Nam Trung Bộ. Thuộc họ xương rồng, thanh long là cây chịu hạn và cần có sự điều tiết lượng nước tưới khá đặc biệt: nếu thiếu nước thì năng suất không cao, chất lượng quả kém, nhưng nếu thừa nước thì năng suất giảm, cây bị chết.

tưới nhỏ giọt cho thanh long

Tưới nhỏ giọt cuốn quanh gốc cho cây thanh long tại Long An

Khi chúng ta áp dụng phương pháp tưới tràn thì rất nhanh nhưng phương pháp tưới tràn cũng mang rất nhiều nhược điểm ví dụ: rất lãng phí nước, đóng váng ở lớp mặt làm nghẹt rễ vì thiếu ô xy, đẩy dưỡng chất xuống dưới tầng nước ngầm hoặc xuống sâu hơn mà không nằm trong tầng đất mà rễ cây phát triển nên rễ cây không hút được dinh dưỡng còn gọi là hiện tượng rửa trôi dinh dưỡng, rồi hiện tượng phá vỡ kết cấu đất xảy ra….

Hiện nay nên áp dụng các hình thức tưới tiết kiệm nước hay còn gọi là tưới khoa học ví dụ như tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa cục bộ cho cây Thăng Long. Tưới nhỏ giọt có ưu điểm là tiết kiệm nước từ đó chúng ta sẻ tiết kiệm được chi phí ống dẫn nước từ đó giảm chi phí đầu tư cho dự án tưới. Tưới lần được diện tích lớn được với công suất máy nhỏ. Do lượng nước được bù áp đúng lượng nước cho từng cây nên kết hợp bón phân qua hệ thống giảm chi phí nhân công và tăng năng suất cây trồng. Tại một số nơi trồng thanh long như ở Bình Thuân có hiện tượng sương muối. Do vậy tốt nhất, bà con có thể áp dụng cả hai phương pháp phun mưa để rửa sửa sương muối giúp đậu trái tốt đạt năng suất. Bà con lưu ý không dùng hệ thống tưới phun mưa để tưới thanh long thường xuyên vì độ ẩm nhiều cây rất dể bị lây nhiểm bệnh. Và tưới nhỏ giọt giúp bà con tưới nước và phân bón hợp lý

Đồng bằng sông cữu long đang áp dụng tưới nhỏ giọt cho thanh long vì tính ổn định của sản phẩm. Tưới đồng đều kết hợp bón phân qua hệ thống. Sản phẩm ống nhỏ giọt vệ sinh được sẻ là sự lựa chọn hàng đầu để chống tắc nghẹt hệ thống tưới.

Hy vọng bài viết giúp được bà con chọn được hệ thống tưới thích hợp

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop