5 lý do bạn nhất định phải phun thuốc tự động cho cây sầu riêng

5 lý do bạn nhất định phải phun thuốc tự động cho cây sầu riêng

5 lý do bạn nhất định phải phun thuốc tự động cho cây sầu riêng

5 lý do bạn nhất định phải phun thuốc tự động cho cây sầu riêng

5 lý do bạn nhất định phải phun thuốc tự động cho cây sầu riêng
5 lý do bạn nhất định phải phun thuốc tự động cho cây sầu riêng
DANH MỤC SẢN PHẨM
QUẢNG CÁO

5 LÝ DO BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHUN THUỐC TỰ ĐỘNG CHO CÂY SẦU RIÊNG

Trang chủ » Hướng dẫn » PHUN/XỊT THUỐC TỰ ĐỘNG » 5 LÝ DO BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHUN THUỐC TỰ ĐỘNG CHO CÂY SẦU RIÊNG
323 lượt xem

5 LÝ DO BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHUN THUỐC TỰ ĐỘNG CHO CÂY SẦU RIÊNG

Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà vườn trồng sầu riêng tiến hành lắp đặt hệ thống phun thuốc tự động. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc phun thủ công, hệ thống này đang giúp giải quyết được rất nhiều thực trạng mà giá thành lại rất phải chăng. Dưới đây là 5 lí do mà bạn nhất định phải lắp đặt hệ thống phun thuốc tự động cho sầu riêng:

Hình 1: Ngày càng nhiều nhà vườn lắp đặt hệ thống phun thuốc tự động cho sầu riêng.

1. Bảo vệ sức khỏe cho người phun thuốc.

Trước đây, việc phun thuốc cho sầu riêng chủ yếu được thực hiện bằng phương pháp thủ công, người nông dân kéo dây tới tưới từng gốc. Với cách làm này, người phun thuốc sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với các loại thuốc bảo vệ thực vật, kể cả những loại có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Nhất là với cây sầu riêng, khi tưới chủ yếu là phun từ thấp lên cao trong khi người phun lại đứng ở dưới thấp. Việc hít phải thuốc hay bị dính vào người là không thể tránh khỏi.

Các nghiên cứu y tế chỉ ra rằng có tới hơn 70% những người thường xuyên phun thuốc bảo vệ thực vật mắc các bệnh lý về hô hấp, tim mạch và đặc biệt là ung thư.

Nhờ việc chuyển sang phun thuốc tự động cho sầu riêng, người phun thuốc chủ yếu chỉ cần quan sát và điều khiển từ xa, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Qua đó tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Hình 2: Hệ thống phun thuốc tự động mang lại nhiều lợi ích cho người nông dân.

2. Dễ lắp đặt và tiết kiệm chi phí.

Nhiều người cho rằng việc lắp đặt hệ thống phun thuốc tự động cho sầu riêng là khá khó lắp đặt và tốn kém. Tuy nhiên thực tế lại đang chứng minh điều ngược lại, hệ thống này rất dễ lắp đặt cũng như bảo dưỡng, bảo trì. Bạn cũng có thể xem chi tiết hướng dẫn thiết kế và lắp đặt tại ĐÂY.

Bên cạnh đó về lâu dài hệ thống cũng giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Với việc phun thủ công, trung bình 1 Ha mỗi lần phun phải mất chi phí nhân công khoảng 600 đến 700 ngàn đồng. Mỗi tháng phải phun 3 đến 5 lần, tốn hơn 2 triệu đồng. Một năm mất khoảng 25 triệu đồng. Còn với hệ thống phun tự động cho 1 Ha, gồm tất cả chi phí từ bộ lọc, ống PVC, ống PE, Béc B4000v2… chỉ mất khoảng 15 triệu đồng. Mà hệ thống này còn sử dụng được trong thời gian dài.

Chưa kể với việc phun trong thời gian ngắn hơn (10 phút so với 6 tiếng) giúp tiết kiệm được đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.

Hình 3: Hệ thống phun thuốc tự động rất dễ lắp đặt.

3. Tối ưu thời gian tưới.

Nếu như phun thủ công, trung bình 1Ha sầu riêng với hai người tưới phải mất từ 2 đến 3 tiếng. Trong khi với hệ thống phun thuốc tự động, cũng 1 Ha này chỉ mất hơn 10 phút. Tiết kiệm tới hơn 10 lần.

Chưa kể khi phun thủ công, phải phun vào ban ngày (vì ban đêm người phun không thấy rõ đường), lúc này vẫn còn rất nhiều gió bụi ảnh hưởng tới quá trình phun. Và trong thời gian này cũng không thể làm những công việc khác. Còn khi phun tự động có thể chủ động được thời điểm phun, phun vào lúc lặng gió hoặc vào ban đêm, đến sáng ra lượng thuốc đã ngấm nên hoàn toàn có thể làm những việc khác.

Hình 4: Phun thuốc tự động giúp tối ưu hóa thời gian tưới.

4. Hiệu quả tương đương trong việc phòng trừ sâu hại.

Về mặt hiệu quả, phun thuốc tự động mang lại kết quả tương đương so với phun thủ công. Thậm chí ở các bệnh về lá còn cho kết quả tích cực hơn.

Ở cây sầu riêng, đa phần những loại sâu hại và nấm mốc gây bệnh về lá chủ yếu tấn công vào các đọt lá non vừa mới ra. Nếu đúng thời điểm này chúng ta xịt thuốc phòng ngừa thì hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều so với để chậm vài ngày.

Nếu như phun thủ công, rất khó chủ động được thời điểm phun thuốc. Hơn nữa việc phun lại phụ thuộc hoàn toàn vào người đi phun, rất dễ xảy ra tình trạng thiếu sót hoặc phun không đồng đều, chỗ thừa, chỗ thiếu. Còn khi phun tự động, chúng ta hoàn toàn chủ động được thời điểm phun, việc phun cũng đều và mịn hơn. Nhờ đó mà hiệu quả phòng trừ sâu hại cũng cao hơn.

Hình 5: Phun thuốc tự động cho hiệu quả tương đương trong phòng trừ sâu hại.

5. Kiểm soát được hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Với tình hình kinh tế - xã hội hiện nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang rất được quan tâm. Các loại rau, củ, quả đang được yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt ngay từ khâu trồng trọt, trong đó có sầu riêng. Các tiêu chuẩn kỹ thuật, nhất là tiêu chuẩn về hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật là một thước đo vô cùng quan trọng trong việc tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm.

Với việc áp dụng hệ thống phun thuốc tự động cho sầu riêng, chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát được liều lượng thuốc bảo vệ thực vật. Ngay từ khi cây còn nhỏ cho tới lúc thu hoạch đã có thể tính toán liều lượng cần thiết cho từng cây, nhân lên cho cả vườn và nhờ hệ thống phun chính xác đúng lượng thuốc trên.

Việc phun thuốc trong thời gian ngắn và chủ động được thời gian phun cũng giúp bảo vệ môi trường, ít tác động tới cộng đồng xung quanh hơn.

Hình 5: Việc phun thuốc tự động giúp kiểm soát lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn 5 lí do nhất định phải lắp đặt hệ thống phun thuốc tự động cho cây sầu riêng. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hệ thống này cũng như hướng dẫn thiết kế, lắp đặt, bạn có thể tham khảo thông tin hoặc nhờ tư vấn bởi những chuyên gia của BONSAIMIENNAM.

Chúc bạn sẽ lắp đặt được cho mình một hệ thống phun thuốc như ý, nhờ đó mà đảm bảo được an toàn cho bản thân cũng như có những vụ mùa bội thu.

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop